Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Cách sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và sử dụng trong gia đình tuy nhiên trong quá trình sử dụng  và bảo quản nồi inox nhiều người chưa có kinh nghiệm vì vậy đôi khi làm hạn chế tác dụng của noi inox cũng như làm nó giảm tuổi thọ, bị đen nồi…Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với các bạn một vài bí quyết sử dụng và bảo quản nồi inox.


Không đun nồi inox với dầu ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

+Khi mua nồi inox về bạn phải rửa lại nồi inox thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi. Bạn lưu ý dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi cùng với nồi nước này, còn nếu là những vật dụng inox nhỏ như muỗng, nĩa…thì bạn có thể xếp chúng vào trong nồi inox lớn và cùng đun chung với nó.

+Để nồi không bị đen thì bạn phải lau sạch bếp trước khi đặt nồi lên, ngoài ra cũng không được để thức ăn nấu cùng với dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.


Rửa nồi inox và lau khô trước khi cất để tránh tình trạng nước làm ố

+Sau khi rửa sạch nồi inox và các dụng cụ bằng inox bạn hãy lau cho khô để tránh tình trạng bị nước làm ố. Khi nồi đang trong tình trạng nóng bạn không được đổ nước lạnh vào vì như vậy nồi sẽ bị shock nhiệt và dễ bị hư hoặc có những mãng bám rất khó chùi rửa.


Hãy dùng ít nước đổ vào thức ăn còn bám trên nồi và đun sôi sau đó hãy rửa sạch

+Nếu trong quá trình nấu ăn, các vết bẩn bám vào đáy nồi không rửa được bạn có thể cho một ít nước vào nồi và đun sôi để thức ăn này bong ra, sau đó mới bắt đầu làm sạch chúng.

+Trong muối hoặc nước biển có các phân tủ clo sẽ tấn công cũng như phá hủy lớp bảo vệ trên bề mặt của inox chính vì vậy bạn không được để nồi tiếp xúc với muối và nước biển trong thời gian quá dài.

+Các vật dụng bằng inox khi thấy xuất hiện vết hoen gỉ thì bạn dùng miếng chùi xoong hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen này và sau đó rửa sạch thì chúng sẽ đảm bảo sáng bóng như ban đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét