Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Những tiêu chí đánh giá chất lượng nồi inox

Nồi inox đã không còn xa lạ với người tiêu dùng nhất là trong giai đoạn xã hội phát triển như hiện nay. Với một bộ nồi inox chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn đặc biệt là mang đến cho bạn một không gian bếp đầy sang trọng, hiện đại. Vậy tiêu chí để đánh giá nồi inox là gì?


Khi lựa chọn nồi inox bạn phải quan tâm đến thương hiệu cũng như xuất xứ của nồi

1. Thương hiệu – xuất xứ:
Hiện nay công nghệ làm giả, làm nháy rất tinh vi, vì thế bạn chắc chắn sẽ bị đánh lừa nếu lựa chọn một chiếc nồi trông có vẻ sáng đẹp với những dòng quảng cáo quá mức đến tuyệt vời mà không hề biết sản phẩm tiềm ẩn hàng chục mối nguy hiểm không thể lường trước. Bạn nên chú ý tem mác cẩn thận, mua hàng ở đúng đại lý và chọn những thương hiệu danh tiếng.

2. Chất liệu:
Nồi inox hiện tại có rất nhiều chất liệu như nhôm, inox, thuỷ tinh, gang, đồng… với khả năng dẫn nhiệt khác nhau. Noi inox trước đây được xem là dẫn nhiệt kém hơn các chất liệu khác, nhưng từ khi những dòng sản phẩm có từ 3-5 lớp đáy được chế tạo từ thép không gỉ không có từ tính ra đời đã hoàn toàn chiếm ưu thế vì ngoài dẫn nhiệt tốt còn nhẹ, bền, dễ bảo quản và dùng tốt với máy rửa chén. Đây là loại Inox cao cấp nhất được chuyên dùng trong công nghiệp y tế và hạt nhân với đặc tính siêu bền và tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người dùng.

3. Cấu tạo đáy:
Không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của tiêu chí này. Đây là tiêu chí mà mọi người thường bỏ sót khi chọn mua nồi, thế nhưng thực tế thì đây lại là tiêu chí quan trọng nhất. Nếu mua nồi Inox, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua tiêu chí này. Các dòng sản phẩm Inox cao cấp hiện nay thường được tích hợp nhiều lớp đáy tinh xảo và hiện đại, trong đó nổi bật nhất là dòng inox 5 đáy theo tiêu chuẩn rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu bởi khả năng hấp thụ nhiệt là và giữ nhiệt lâu hơn.


Cấu tạo đáy nồi inox 3 đáy đạt tiêu chuẩn và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho gia đình 

4. Thiết kế:
Nồi iNox bền và dẫn nhiệt tốt phải được đúc liền một khối, không có gờ do mối nối hay giáp mí. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sờ khắp bề mặt để xem độ phẳng, cũng như có phát hiện vết hàn, vết lồi lõm không. Để đảm bảo, bạn nên chọn những sản phẩm từ những thương hiệu lớn với thiết kế đã được kiểm chứng hỗ trợ tối đa cho việc tiết kiệm năng lượng, ngoài ra còn có mẫu mã bắt mắt và sang trọng, thích hợp cho gian bếp xinh đẹp nhà bạn.

5. Nắp:


Một chiếc nắp vung kính chịu nhiệt an toàn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiết kiệm năng lượng, giúp thức ăn mau chín hơn. Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi quá trình nấu chín thức ăn qua vung kính. Vì vậy ngoài các tiêu chí trên, bạn cũng nên chú ý đến thiết kế nắp để mua đúng chiếc nồi như ý!

Với 5 tiêu chí cơ bản hàng đầu về nồi inox như trên thì mong rằng người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình những chiếc nồi thật ưng ý cho việc sử dụng trong gia đình hàng ngày. Nếu như để yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình bạn hãy liên hệ với inoxfivestar để nhận được những sản phẩm tốt nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét